เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 51: สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์, สาขาอุตสาหกรรมเกษตร ( พ.ศ. 2556 )


ผลของการหมักด้วยเชื้อแลคโตบาซิลลัส แพลนทารั่ม ต่อสมบัติบางประการของข้าวอ่อนพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105

วิภา สุโรจนะเมธากุล | ประจงเวท สาตมาลี | วันชัย พันธ์ทวี | นราพร พรหมไกรวร |

หน้า 298-305


การทำนายค่าคุณภาพทางประสาทสัมผัสด้านรสหวานโดยรวม, รสเปรี้ยวโดยรวมและค่าความแน่นเนื้อของมะม่วงด้วยเทคนิคสเปกโตรสโกปีย่านใกล้อินฟราเรด

องค์อร กล่ำเจริญ | ธงชัย สุวรรณสิชณน์ | สุนทรี สุวรรณสิชณน์ | ปิติพร ฤทธิเรืองเดช | ศุมาพร เกษมสำราญ |

หน้า 314-321


ผลของน้ำมันหอมระเหยกะเพราในการยืดอายุการเก็บรักษากุ้งแช่เย็นเก็บรักษาภายใต้สภาวะบรรยากาศดัดแปร

นาฏกาญจน์ ชิณศรี | พรรณจิรา วงศ์สวัสดิ์ | พัชรา มณีสินธุ์ | มณฑิรา นพรัตน์ |

หน้า 322-329


ผลของอุณหภูมิและเวลาในการสกัดต่อกระบวนการผลิตใยอาหารจากแกนสับปะรดเพื่อใช้เสริมใยอาหารในซุปเผือกหอม

วีระสิทธิ์ ธรรมวโร | สมบัติ ขอทวีวัฒนา | กมลวรรณ แจ้งชัด | ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์ |

หน้า 338-345


การประยุกต์แบบจำลองคาโนค้นหาความต้องการของผู้บริโภคในผลิตภัณฑ์มะม่วงอัดเม็ด

สมเกียรติ จันทร์เทศ | ธงชัย สุวรรณสิชณน์ | สุนทรี สุวรรณสิชณน์ |

หน้า 346-353


ลักษณะการอบแห้งของมะละกอที่ผ่านการออสโมติกดีไฮเดรชัน: การเปรียบเทียบระหว่างการอบแห้งลมร้อนและการอบแห้งแบบไมโครเวฟสุญญากาศ

ศรัญญา ทองอุดม | นันทวัน เทอดไทย |

หน้า 356-360


การผลิตปุ๋ยชีวภาพโดยใช้หัวเชื้อ Azotobacter vinelandii TISTR 1094 ร่วมกับกากน้ำตาลในระดับต้นแบบ

วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา | ภารุจีร์ ภูมิไกล | วลัยพร ทิมบุญธรรม | ชลลดา ศิริเสตสุวรรณ | กล้าณรงค์ ศรีรอต |

หน้า 361-367


ผลของการแช่ข้าวกล้องพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 ในสารละลายไคโตซานร่วมกับกรดต่อคุณภาพของแป้งข้าวกล้องงอก

อุบลรัตน์ ลี้กำจร | กมลวรรณ แจ้งชัด | ดวงกมล ฉายะศิริพันธ์ | พัชรี ตั้งตระกูล |

หน้า 368-375


รวบรวมผลงาน และจัดทำโดย

สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ตู้ ปณ. 1084 ปทฝ. เกษตรศาสตร์ ถ.งามวงศ์วาน ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ 10903

โทรศัพท์ 0-2940-5831

โทรสาร 0-2940-6688

อีเมล agkc@ku.ac.th

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University