เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 51: สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์, สาขาอุตสาหกรรมเกษตร ( พ.ศ. 2556 )
ผลของการหมักด้วยเชื้อแลคโตบาซิลลัส แพลนทารั่ม ต่อสมบัติบางประการของข้าวอ่อนพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105
วิภา สุโรจนะเมธากุล | ประจงเวท สาตมาลี | วันชัย พันธ์ทวี | นราพร พรหมไกรวร |
หน้า 298-305
การทำนายค่าคุณภาพทางประสาทสัมผัสด้านรสหวานโดยรวม, รสเปรี้ยวโดยรวมและค่าความแน่นเนื้อของมะม่วงด้วยเทคนิคสเปกโตรสโกปีย่านใกล้อินฟราเรด
องค์อร กล่ำเจริญ | ธงชัย สุวรรณสิชณน์ | สุนทรี สุวรรณสิชณน์ | ปิติพร ฤทธิเรืองเดช | ศุมาพร เกษมสำราญ |
หน้า 314-321
ผลของน้ำมันหอมระเหยกะเพราในการยืดอายุการเก็บรักษากุ้งแช่เย็นเก็บรักษาภายใต้สภาวะบรรยากาศดัดแปร
นาฏกาญจน์ ชิณศรี | พรรณจิรา วงศ์สวัสดิ์ | พัชรา มณีสินธุ์ | มณฑิรา นพรัตน์ |
หน้า 322-329
ลักษณะทางประสาทสัมผัสด้านกลิ่นของข้าวผัด
ปิยะลักษณ์ หงษา | สุนทรี สุวรรณสิชณน์ | สิรี ชัยเสรี |
หน้า 330-337
ผลของอุณหภูมิและเวลาในการสกัดต่อกระบวนการผลิตใยอาหารจากแกนสับปะรดเพื่อใช้เสริมใยอาหารในซุปเผือกหอม
วีระสิทธิ์ ธรรมวโร | สมบัติ ขอทวีวัฒนา | กมลวรรณ แจ้งชัด | ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์ |
หน้า 338-345
การประยุกต์แบบจำลองคาโนค้นหาความต้องการของผู้บริโภคในผลิตภัณฑ์มะม่วงอัดเม็ด
สมเกียรติ จันทร์เทศ | ธงชัย สุวรรณสิชณน์ | สุนทรี สุวรรณสิชณน์ |
หน้า 346-353
ลักษณะการอบแห้งของมะละกอที่ผ่านการออสโมติกดีไฮเดรชัน: การเปรียบเทียบระหว่างการอบแห้งลมร้อนและการอบแห้งแบบไมโครเวฟสุญญากาศ
ศรัญญา ทองอุดม | นันทวัน เทอดไทย |
หน้า 356-360