• พฤติกรรมกลาสทรานซิชันของน้ำตาลในระหว่างการผลิตถั่วตัด

  • Glass transition of sugar during production of peanut brittle

  • วารสารอาหาร

  • Food Journal (Thailand)

  • ก.ค.-ก.ย. 2556

  • 2556

  • สงวนศรี เจริญเหรียญ
    กัญญารัตน์ รี้พลกุล

  • ปีที่ 43 ฉบับที่ 3 หน้า 74-81

  • http://www.ifrpd.ku.ac.th

  • ไทย

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • ถั่วลิสง;อาหาร;อาหารขบเคี้ยว;กรรมวิธีการผลิตอาหาร;ซูโครส;อุณหภูมิ;ปริมาณความชื้น

  • Groundnuts;Foods;Snack foods;Food processing;Sucrose;Temperature;Moisture content

  • ถั่วตัด;กระบวนการผลิต;กลาสทรานซิชัน;แผนภาพสภาวะ;น้ำตาลซูโครส;สภาวะรับเบอรี่;พฤติกรรมของอาหาร;อุณหภูมิ;ความชื้น;น้ำตาลแข็ง

  • Peanut brittle;Glass transition;State diagram;Sucrose;Rubbery state

  • [1] สงวนศรี เจริญเหรียญ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    [2] กัญญารัตน์ รี้พลกุล (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

  • [1] Sanguansri Charoenrein (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [2] Kunyarat Reepholkul (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)

229

  Export

  ค้นเพิ่มเติม

สงวนศรี เจริญเหรียญ และ กัญญารัตน์ รี้พลกุล. (2556).
           พฤติกรรมกลาสทรานซิชันของน้ำตาลในระหว่างการผลิตถั่วตัด.  วารสารอาหาร, 43 (3) ,74-81


สงวนศรี เจริญเหรียญ และ กัญญารัตน์ รี้พลกุล. "พฤติกรรมกลาสทรานซิชันของน้ำตาลในระหว่างการผลิตถั่วตัด"
           วารสารอาหาร, 43, 2556, 74-81.

สงวนศรี เจริญเหรียญ และ กัญญารัตน์ รี้พลกุล. (2556).
           พฤติกรรมกลาสทรานซิชันของน้ำตาลในระหว่างการผลิตถั่วตัด.  วารสารอาหาร, 43 (3) ,74-81