Creative Commons License
  • ผลของกระบวนการต่อคุณภาพบางประการของน้ำนมเมล็ดทานตะวัน

  • Effect of processing on selected qualities of sunflower seed milk

  • เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61: สาขาวิทยาศาสตร์, สาขาวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์, สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, สาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

  • Proceedings of 61st Kasetsart University Annual Conference: Science, Engineering and Architecture, Agro-Industry, Natural Resources and Environment

  • 61

  • สาขาอุตสาหกรรมเกษตร

  • 2566

  • วรพรต สวนคร้ามดี
    เทพกัญญา หาญศีลวัต

  • 978-616-278-768-3

  • 10.14457/KU.res.2023.74

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
    กระทรวงศึกษาธิการ
    กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
    กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
    สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
    เครือข่ายวิจัยประชาชื่น

  • การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61

  • กรุงเทพฯ

  • 1-3 มี.ค. 2566

  • กรุงเทพฯ

  • หน้า 1071-1079

  • 1245 หน้า

  • ไทย

  • สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • เมล็ดทานตะวัน;ผลิตภัณฑ์แปรรูป;กระบวนการผลิต;การแช่;การทำแห้ง;องค์ประกอบทางเคมี;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ;ความหนืด;คุณภาพ

  • Sunflower seed;Processed products;Processing;Soaking;Drying;Chemical composition;Chemicophysical properties;Viscosity;Quality

  • เมล็ดทานตะวัน;น้ำนมเมล็ดทานตะวัน;กรรมวิธีการผลิต;อัตราส่วนผสม;การแช่;อุณหภูมิ;การให้ความร้อน;การอบเมล็ด;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ;องค์ประกอบทางเคมี;ปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมด;ค่าความหนืด

  • Sunflower seed;Sunflower seed milk;Processing;Soaking;Heating temperature;Heating time;Roasting temperature;Physicochemical properties;Chemicophysical properties;Total soluble solid;Total solid content;Viscosity

  • [1] วรพรต สวนคร้ามดี (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์)
    [2] เทพกัญญา หาญศีลวัต (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์)

  • [1] Worapot Suankramdee (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Product Development)
    [2] Thepkunya Harnsilawat (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Product Development)

25 20

ไฟล์ดิจิทัล

Export

  ค้นเพิ่มเติม

วรพรต สวนคร้ามดี และ เทพกัญญา หาญศีลวัต. (2566). ผลของกระบวนการต่อคุณภาพบางประการของน้ำนมเมล็ดทานตะวัน
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.


วรพรต สวนคร้ามดี และ เทพกัญญา หาญศีลวัต. "ผลของกระบวนการต่อคุณภาพบางประการของน้ำนมเมล็ดทานตะวัน". 
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
. 2566.

วรพรต สวนคร้ามดี และ เทพกัญญา หาญศีลวัต. (2566). ผลของกระบวนการต่อคุณภาพบางประการของน้ำนมเมล็ดทานตะวัน
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.