Creative Commons License
  • บทบาทของ Aspergillus oryzae M-01 ในการสร้างเอนไซม์อะไมเลสและโปรตีเอสในโคจิถั่วเหลืองเพื่อใช้สำหรับการผลิตทามาริแบบหมักโคจิในน้ำเกลือ

  • Role of Aspergillus oryzae M-01 in the production of amylase and protease enzymes on soybean Koji prepared for brine fermentation of Tamari soy sauce

  • เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 55: สาขาวิทยาศาสตร์และพันธุวิศวกรรม, สาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์, สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, สาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

  • Proceedings of 55th Kasetsart University Annual Conference: Science and Genetic Engineering, Architecture and Engineering, Agro-Industry, Natural Resources and Environment

  • 55

  • สาขาอุตสาหกรรมเกษตร

  • 2560

  • ภานุมาศ คนล่ำ
    สิทธิสิน บวรสมบัติ
    สกุณณี บวรสมบัติ
    เรืองชัย จูวัฒนสำราญ

  • 978-616-278-368-5

  • 10.14457/KU.res.2017.270

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
    กระทรวงศึกษาธิการ
    กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
    กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
    กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
    สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
    สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย

  • การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 55

  • กรุงเทพฯ

  • 31 ม.ค.-3 ก.พ. 2560

  • กรุงเทพฯ

  • หน้า 720-728

  • 1027 หน้า

  • ไทย

  • สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์

  • Q01-วิทยาศาสตร์การอาหาร

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • ถั่วเหลือง;Glycine max;ข้าว;Oryza;โคจิค เฟอร์เมนเตชั่น;อาหารจากถั่วเหลือง;น้ำเกลือ;Aspergillus oryzae;เอนไซม์;อะไมเลส;โปรตีเอส;การหมัก

  • Soybeans;Glycine max;Rice;Oryza;Kojic fermentation;Soyfoods;Brines;Aspergillus oryzae;Enzymes;Amylases;Proteases;Fermentation

  • ถั่วเหลือง;ข้าวกล้อง;โคจิ;มิโซะ;ซีอิ้วญี่ปุ่น;น้ำเกลือ;ทามาริ;เชื้อรา;เอนไซม์;อะไมเลส;โปรตีเอส;กรดแลคติก;การหมัก

  • Soybean;Glycine max;Brown rice;Oryza sativa Linn.;Koji;Miso;Japanese soy sauce;Brine;Tamari;Aspergillus oryzae M-01;Enzymes;Amylase;Protease;Fermentation

  • [1] ภานุมาศ คนล่ำ (มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    [2] สิทธิสิน บวรสมบัติ (มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    [3] สกุณณี บวรสมบัติ (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีววิทยา)
    [4] เรืองชัย จูวัฒนสำราญ (มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณะผลิตกรรมการเกษตร สาขาวิชาพืชไร่)

  • [1] Panumas Konlam (Maejo University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Engineering and Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [2] Sittisin Bovonsombut (Maejo University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Engineering and Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [3] Sakunnee Bovonsombut (Chiang Mai University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Science. Department of Biology)
    [4] Ruangchai Juwattanasamran (Maejo University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Agricultural Production. Department of Agronomy)

316 1

ไฟล์ดิจิทัล

Export

  ค้นเพิ่มเติม

ภานุมาศ คนล่ำ และคนอื่นๆ. (2560). บทบาทของ Aspergillus oryzae M-01
           ในการสร้างเอนไซม์อะไมเลสและโปรตีเอสในโคจิถั่วเหลืองเพื่อใช้สำหรับการผลิตทามาริแบบหมักโคจิในน้ำเกลือ

           กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
.


ภานุมาศ คนล่ำ และคนอื่นๆ. "บทบาทของ Aspergillus oryzae M-01
           ในการสร้างเอนไซม์อะไมเลสและโปรตีเอสในโคจิถั่วเหลืองเพื่อใช้สำหรับการผลิตทามาริแบบหมักโคจิในน้ำเกลือ". 
           กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
.
           2560.

ภานุมาศ คนล่ำ และคนอื่นๆ. (2560). บทบาทของ Aspergillus oryzae M-01
           ในการสร้างเอนไซม์อะไมเลสและโปรตีเอสในโคจิถั่วเหลืองเพื่อใช้สำหรับการผลิตทามาริแบบหมักโคจิในน้ำเกลือ

           กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
.