Creative Commons License
  • ผลจากการเกิดเส้นสีขาวแทรกในเนื้ออกไก่ต่อความสามารถในการอุ้มน้ำของเนื้อและค่าแรงตัดผ่านของเนื้อ

  • Effect of white striping in chicken breast on water holding capacity and shear force values

  • เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61: สาขาพืช, สาขาสัตว์, สาขาสัตวแพทยศาสตร์, สาขาประมง, สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์

  • Proceedings of 61st Kasetsart University Annual Conference: Plants, Animals, Veterinary Medicine, Fisheries, Agricultural Extension and Home Economics

  • 61

  • สาขาสัตว์

  • 2566

  • นภัสสร จำรูญวงษ์
    พรรณวดี โสพรรณรัตน์
    คชาภรณ์ เต็มยอด
    อัจฉรา ขยัน

  • 978-616-278-768-3

  • 10.14457/KU.res.2023.27

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
    กระทรวงศึกษาธิการ
    กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
    กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
    สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
    เครือข่ายวิจัยประชาชื่น

  • การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61

  • กรุงเทพฯ

  • 1-3 มี.ค. 2566

  • กรุงเทพฯ

  • หน้า 94-100

  • 460 หน้า

  • ไทย

  • สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • J13-โลจิสติกส์ผลิตผลจากสัตว์

  • เนื้อไก่;เนื้อ;คุณภาพ;ความสามารถในการอุ้มน้ำ;การสูญเสียเนื่องจากการเก็บรักษา

  • Chicken meat;Meat;Quality;Water holding capacity;Storage losses

  • เนื้ออกไก่;คุณภาพเนื้อ;เส้นสีขาวแทรก;ค่าแรงตัดผ่าน;ความสามารถในการอุ้มน้ำ;การเก็บรักษา;การสูญเสียน้ำหนัก

  • Chicken meat;Breast meat;Meat quality;White striping;Shear force;Water holding capacity;Storage loss

  • [1] นภัสสร จำรูญวงษ์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเกษตร ภาควิชาสัตวบาล)
    [2] พรรณวดี โสพรรณรัตน์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเกษตร ภาควิชาสัตวบาล)
    [3] คชาภรณ์ เต็มยอด (กรมปศุสัตว์ สำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์)
    [4] อัจฉรา ขยัน (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเกษตร ภาควิชาสัตวบาล)

  • [1] Napatsorn Jumroonwong (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agriculture. Department of Animal Science)
    [2] Panwadee Sopannarath (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agriculture. Department of Animal Science)
    [3] Katchaporn Temyord (Department of Livestock Development, Bangkok (Thailand). Bureau of Livestock Standard and Certification)
    [4] Autchara Kayan (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agriculture. Department of Animal Science)

60 59

ไฟล์ดิจิทัล

Export

  ค้นเพิ่มเติม

นภัสสร จำรูญวงษ์ และคนอื่นๆ. (2566).
           ผลจากการเกิดเส้นสีขาวแทรกในเนื้ออกไก่ต่อความสามารถในการอุ้มน้ำของเนื้อและค่าแรงตัดผ่านของเนื้อ
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.


นภัสสร จำรูญวงษ์ และคนอื่นๆ.
           "ผลจากการเกิดเส้นสีขาวแทรกในเนื้ออกไก่ต่อความสามารถในการอุ้มน้ำของเนื้อและค่าแรงตัดผ่านของเนื้อ". 
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
. 2566.

นภัสสร จำรูญวงษ์ และคนอื่นๆ. (2566).
           ผลจากการเกิดเส้นสีขาวแทรกในเนื้ออกไก่ต่อความสามารถในการอุ้มน้ำของเนื้อและค่าแรงตัดผ่านของเนื้อ
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.