-
การระบุลักษณะยีน desaturase-like gene (ArCb5D6D) และอิทธิพลของความเค็มต่อการสังเคราะห์กรดไขมันในโคพีพอด Apocyclops royi
-
Identification of desaturase-like gene (ArCb5D6D) and effects of salinity on biosynthesis in copepod Apocyclops royi
-
เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61: สาขาวิทยาศาสตร์, สาขาวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์, สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, สาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
-
Proceedings of 61st Kasetsart University Annual Conference: Science, Engineering and Architecture, Agro-Industry, Natural Resources and Environment
-
61
-
สาขาวิทยาศาสตร์
-
2566
-
978-616-278-768-3
-
10.14457/KU.res.2023.53
-
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
-
การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61
-
กรุงเทพฯ
-
1-3 มี.ค. 2566
-
กรุงเทพฯ
-
หน้า 912-919
-
1245 หน้า
-
ไทย
-
สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์
-
M12-การเพาะเลี้ยง
-
L10-การปรับปรุงพันธุ์สัตว์
-
Q54-องค์ประกอบอาหารสัตว์
-
Crustacea;แพลงก์ตอนสัตว์;ยีน;การเรียงตัวของนิวคลีโอไทด์;การแสดงออกของยีน;ชีวสังเคราะห์;กรดไขมัน;กรดไขมันไม่อิ่มตัวมาก;กรดอะราชิโดนิค;องค์ประกอบทางเคมี;การเพาะเลี้ยงสัตว์กลุ่มครัสตาเซียน;ความเค็ม;คุณค่าทางโภชนาการ;อาหารสัตว์
-
Crustacea;Zooplankton;Genes;Nucleotide sequence;Gene expression;Biosynthesis;Fatty acids;Polyunsaturated fatty acids;Arachidonic acid;Chemical composition;Crustacean culture;Salinity;Nutritive value;Feeds
-
โคพีพอด;แพลงก์ตอนสัตว์;ระยะโคพีพอดดิด;ระยะโตเต็มวัย;ลักษณะยีน;การแสดงออกของยีน;กรดอะมิโน;การสังเคราะห์กรดไขมัน;กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน;ปริมาณกรดไขมัน;เอนไซม์ดีแซตทูเรส;การเพาะเลี้ยงโคพีพอด;สภาวะความเค็ม;อาหารสัตว์น้ำ
-
Apocyclops royi;Copepod;Copepodid stage;Adult stage;Desaturase-like gene;Gene expression;Fatty acid desaturase domain;Polyunsaturated fatty acid;Fatty acid synthesis;Arachidonic acid content;Copepods raised;Hyposalinity
-
[1] สุภิดา เกื้อกอบ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร)
[2] ปิติ อ่ำพายัพ (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ)
[3] จันทร์ประภา อิ่มจงใจรัก (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีชีวภาพทางทะเล)
-
[1] Supida Kueakob (Chulalongkorn University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Department of Food Technology)
[2] Piti Amparyup (National Science and Technology Development Agency, Pathum Thani (Thailand). National Center for Genetic Engineering and Biotechnology)
[3] Chanprapa Imjongjirak (Chulalongkorn University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Center of Excellence for Marine Biotechnology)
สุภิดา เกื้อกอบ. (2566). การระบุลักษณะยีน desaturase-like gene (ArCb5D6D) และอิทธิพลของความเค็มต่อการสังเคราะห์กรดไขมันในโคพีพอด
Apocyclops royi. กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.
สุภิดา เกื้อกอบ. "การระบุลักษณะยีน desaturase-like gene (ArCb5D6D) และอิทธิพลของความเค็มต่อการสังเคราะห์กรดไขมันในโคพีพอด Apocyclops
royi". กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
. 2566.
สุภิดา เกื้อกอบ. (2566). การระบุลักษณะยีน desaturase-like gene (ArCb5D6D) และอิทธิพลของความเค็มต่อการสังเคราะห์กรดไขมันในโคพีพอด
Apocyclops royi. กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.