Creative Commons License
  • การระบุลักษณะยีน desaturase-like gene (ArCb5D6D) และอิทธิพลของความเค็มต่อการสังเคราะห์กรดไขมันในโคพีพอด Apocyclops royi

  • Identification of desaturase-like gene (ArCb5D6D) and effects of salinity on biosynthesis in copepod Apocyclops royi

  • เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61: สาขาวิทยาศาสตร์, สาขาวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์, สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, สาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

  • Proceedings of 61st Kasetsart University Annual Conference: Science, Engineering and Architecture, Agro-Industry, Natural Resources and Environment

  • 61

  • สาขาวิทยาศาสตร์

  • 2566

  • สุภิดา เกื้อกอบ
    ปิติ อ่ำพายัพ
    จันทร์ประภา อิ่มจงใจรัก

  • 978-616-278-768-3

  • 10.14457/KU.res.2023.53

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
    กระทรวงศึกษาธิการ
    กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
    กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
    สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
    เครือข่ายวิจัยประชาชื่น

  • การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61

  • กรุงเทพฯ

  • 1-3 มี.ค. 2566

  • กรุงเทพฯ

  • หน้า 912-919

  • 1245 หน้า

  • ไทย

  • สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์

  • M12-การเพาะเลี้ยง

  • L10-การปรับปรุงพันธุ์สัตว์

  • Q54-องค์ประกอบอาหารสัตว์

  • Crustacea;แพลงก์ตอนสัตว์;ยีน;การเรียงตัวของนิวคลีโอไทด์;การแสดงออกของยีน;ชีวสังเคราะห์;กรดไขมัน;กรดไขมันไม่อิ่มตัวมาก;กรดอะราชิโดนิค;องค์ประกอบทางเคมี;การเพาะเลี้ยงสัตว์กลุ่มครัสตาเซียน;ความเค็ม;คุณค่าทางโภชนาการ;อาหารสัตว์

  • Crustacea;Zooplankton;Genes;Nucleotide sequence;Gene expression;Biosynthesis;Fatty acids;Polyunsaturated fatty acids;Arachidonic acid;Chemical composition;Crustacean culture;Salinity;Nutritive value;Feeds

  • โคพีพอด;แพลงก์ตอนสัตว์;ระยะโคพีพอดดิด;ระยะโตเต็มวัย;ลักษณะยีน;การแสดงออกของยีน;กรดอะมิโน;การสังเคราะห์กรดไขมัน;กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน;ปริมาณกรดไขมัน;เอนไซม์ดีแซตทูเรส;การเพาะเลี้ยงโคพีพอด;สภาวะความเค็ม;อาหารสัตว์น้ำ

  • Apocyclops royi;Copepod;Copepodid stage;Adult stage;Desaturase-like gene;Gene expression;Fatty acid desaturase domain;Polyunsaturated fatty acid;Fatty acid synthesis;Arachidonic acid content;Copepods raised;Hyposalinity

  • [1] สุภิดา เกื้อกอบ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร)
    [2] ปิติ อ่ำพายัพ (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ)
    [3] จันทร์ประภา อิ่มจงใจรัก (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีชีวภาพทางทะเล)

  • [1] Supida Kueakob (Chulalongkorn University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Department of Food Technology)
    [2] Piti Amparyup (National Science and Technology Development Agency, Pathum Thani (Thailand). National Center for Genetic Engineering and Biotechnology)
    [3] Chanprapa Imjongjirak (Chulalongkorn University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Center of Excellence for Marine Biotechnology)

20 33

ไฟล์ดิจิทัล

Export

  ค้นเพิ่มเติม

สุภิดา เกื้อกอบ. (2566). การระบุลักษณะยีน desaturase-like gene (ArCb5D6D) และอิทธิพลของความเค็มต่อการสังเคราะห์กรดไขมันในโคพีพอด
           Apocyclops royi
.  กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.


สุภิดา เกื้อกอบ. "การระบุลักษณะยีน desaturase-like gene (ArCb5D6D) และอิทธิพลของความเค็มต่อการสังเคราะห์กรดไขมันในโคพีพอด Apocyclops
           royi".  กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
. 2566.

สุภิดา เกื้อกอบ. (2566). การระบุลักษณะยีน desaturase-like gene (ArCb5D6D) และอิทธิพลของความเค็มต่อการสังเคราะห์กรดไขมันในโคพีพอด
           Apocyclops royi
.  กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.