Creative Commons License
  • ผลของการรมด้วยน้ำมันหอมระเหยไทม์ ตะไคร้หอม และกานพลูต่อการชะลอการสุกและคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวกล้วยหอมคาเวนดิช

  • Effects of fumigation with thyme, citronella and clove essential oils on delay ripening and postharvest quality of banana cv. Cavendish

  • เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61: สาขาพืช, สาขาสัตว์, สาขาสัตวแพทยศาสตร์, สาขาประมง, สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์

  • Proceedings of 61st Kasetsart University Annual Conference: Plants, Animals, Veterinary Medicine, Fisheries, Agricultural Extension and Home Economics

  • 61

  • สาขาพืช

  • 2566

  • ยศวัฒน์ คําสมุทร
    วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก
    วาสนา พิทักษ์พล

  • 978-616-278-768-3

  • 10.14457/KU.res.2023.4

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
    กระทรวงศึกษาธิการ
    กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
    กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
    สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
    เครือข่ายวิจัยประชาชื่น

  • การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 61

  • กรุงเทพฯ

  • 1-3 มี.ค. 2566

  • กรุงเทพฯ

  • หน้า 29-35

  • 460 หน้า

  • ไทย

  • สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์

  • J11-โลจิสติกส์ผลิตผลจากพืช

  • กล้วย;น้ำมันหอมระเหย;ไทม์;Cymbopogon;กานพลู;การรม;การควบคุมหลังการเก็บเกี่ยว;การเก็บรักษา;การสุก;คุณภาพการเก็บ

  • Bananas;Essential oils;Thyme;Cymbopogon;Cloves;Fumigation;Postharvest control;Storage;Ripening;Keeping quality

  • กล้วยหอมคาเวนดิช;น้ำมันหอมระเหย;ไทม์;ตะไคร้หอม;กานพลู;การรม;การเก็บรักษา;การสุกแก่;การชะลอการสุก;คุณภาพหลังการเก็บเกี่ยว

  • Cavendish bananas;Essential oils;Thyme;Citronella;Clove;Fumigation;Storage;Ripening;Postharvest quality

  • [1] ยศวัฒน์ คําสมุทร (มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร)
    [2] วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก (มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร)
    [3] วาสนา พิทักษ์พล (มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร)

  • [1] Yodsawat Khamsamut (University of Phayao, Phayao (Thailand). Faculty of Agriculture and Natural Resources. Department of Agricultural Science)
    [2] Wipornpan Nuangmek (University of Phayao, Phayao (Thailand). Faculty of Agriculture and Natural Resources. Department of Agricultural Science)
    [3] Wasna Pithakpol (University of Phayao, Phayao (Thailand). Faculty of Agriculture and Natural Resources. Department of Agricultural Science)

86 53

ไฟล์ดิจิทัล

Export

  ค้นเพิ่มเติม

ยศวัฒน์ คําสมุทร. (2566). ผลของการรมด้วยน้ำมันหอมระเหยไทม์ ตะไคร้หอม
           และกานพลูต่อการชะลอการสุกและคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวกล้วยหอมคาเวนดิช
.  กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.


ยศวัฒน์ คําสมุทร. "ผลของการรมด้วยน้ำมันหอมระเหยไทม์ ตะไคร้หอม
           และกานพลูต่อการชะลอการสุกและคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวกล้วยหอมคาเวนดิช".  กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
. 2566.

ยศวัฒน์ คําสมุทร. (2566). ผลของการรมด้วยน้ำมันหอมระเหยไทม์ ตะไคร้หอม
           และกานพลูต่อการชะลอการสุกและคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวกล้วยหอมคาเวนดิช
.  กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.