Creative Commons License
  • ผลของการเสริมโปรไบโอติกแลกติกแอซิดแบคทีเรียและพรีไบโอติกในอาหารต่อการเจริญเติบโตและระบบภูมิคุ้มกันของปลากัดไทย

  • Effect of dietary supplementation of probiotic lactic acid bacteria and prebiotics on growth performance and immune response of Siamese fighting fish Betta splendens

  • เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 60: สาขาวิทยาศาสตร์, สาขาวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์, สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, สาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

  • Proceedings of 60th Kasetsart University Annual Conference: Science, Engineering and Architecture, Agro-Industry, Natural Resources and Environment

  • 60

  • สาขาวิทยาศาสตร์

  • 2565

  • วลัยพร เจริญทรัพย์ศรี
    จันทร์ประภา อิ่มจงใจรัก
    ปิติ อ่ำพายัพ

  • 978-616-278-689-1

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
    กระทรวงศึกษาธิการ
    กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
    กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
    สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
    เครือข่ายวิจัยประชาชื่น

  • การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 60

  • กรุงเทพฯ

  • 21-23 ก.พ. 2565

  • กรุงเทพฯ

  • หน้า 135-142

  • 674 หน้า

  • ไทย

  • สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์

  • M12-การเพาะเลี้ยง

  • Q55-สารเจือปนในอาหารสัตว์

  • L52-การเจริญเติบโตของสัตว์

  • Betta splendens;ปลาสวยงาม;อาหารสัตว์;สารเสริม;โปรไบโอติก;แบคทีเรียที่ผลิตกรดแลคติค;Lactobacillus plantarum;Lactococcus lactis;การให้อาหารปลา;การเติบโต;ภูมิคุ้มกัน

  • Betta splendens;Ornamental fishes;Feeds;Supplements;Probiotics;Lactic acid bacteria;Lactobacillus plantarum;Lactococcus lactis;Fish feeding;Growth;Immunity

  • ปลากัดไทย;อาหารปลา;โปรไบโอติก;แบคทีเรียกรดแลคติก;พรีไบโอติก;การให้อาหาร;การเจริญเติบโต;ระบบภูมิคุ้มกัน

  • Betta splendens;Siamese fighting fish;Feeds;Probiotics;Lactic acid bacteria;Lactobacillus plantarum SGLAB01;Lactococcus lactis SGLAB02;Fructooligosaccharide;Maltodextrin;Prebiotics;Feeding;Growth;Immune response

  • [1] วลัยพร เจริญทรัพย์ศรี (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีชีวภาพทางทะเล)
    [2] จันทร์ประภา อิ่มจงใจรัก (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร)
    [3] ปิติ อ่ำพายัพ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีชีวภาพทางทะเล)

  • [1] Walaiporn Charoensapsri (Chulalongkorn University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Center of Excellence for Marine Biotechnology)
    [2] Chanprapa Imjongjirak (Chulalongkorn University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Department of Food Technology)
    [3] Piti Amparyup (Chulalongkorn University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Center of Excellence for Marine Biotechnology)

81 25

ไฟล์ดิจิทัล

Export

  ค้นเพิ่มเติม

วลัยพร เจริญทรัพย์ศรี. (2565).
           ผลของการเสริมโปรไบโอติกแลกติกแอซิดแบคทีเรียและพรีไบโอติกในอาหารต่อการเจริญเติบโตและระบบภูมิคุ้มกันของปลากัดไทย
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.


วลัยพร เจริญทรัพย์ศรี.
           "ผลของการเสริมโปรไบโอติกแลกติกแอซิดแบคทีเรียและพรีไบโอติกในอาหารต่อการเจริญเติบโตและระบบภูมิคุ้มกันของปลากัดไทย". 
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
. 2565.

วลัยพร เจริญทรัพย์ศรี. (2565).
           ผลของการเสริมโปรไบโอติกแลกติกแอซิดแบคทีเรียและพรีไบโอติกในอาหารต่อการเจริญเติบโตและระบบภูมิคุ้มกันของปลากัดไทย
           กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
เครือข่ายวิจัยประชาชื่น
.