Creative Commons License
  • การใช้สมการมัลติเปิลรีเกรชชั่นหาสภาวะที่เหมาะสมและทำนายผลการหมักแอลกอฮอล์จากกากน้ำตาล

  • Use of multiple regression for optimization and prediction of ethanol fermentation from molasses

  • รายงานการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 22: สาขาอุตสาหกรรมเกษตร

  • Proceedings of the 22nd Kasetsart University Annual Conference: Agro-Industry

  • 22

  • สาขาอุตสาหกรรมเกษตร

  • 2527

  • ปราโมทย์ ธรรมรัตน์
    ปทุมพร ฉิมเอนก
    สมบูรณ์ ผู้พัฒน์

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร

  • การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 22

  • กรุงเทพฯ

  • 30-31 ม.ค. 2527

  • กรุงเทพฯ

  • หน้า 28-38

  • 222 หน้า

  • Thai National AGRIS Centre, Office of The University Library Kasetsart University, P.O. BOX 1084 Kasetsart Chatuchak, Bangkok 10903, Thailand

  • U10-คณิตศาสตร์/สถิติ

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • เอทานอล;กากน้ำตาล;การหมักแอลกอฮอล์;วิธีทางสถิติ;ยีสต์;อุณหภูมิ;ผลิตภาพ

  • Ethanol;Molasses;Alcoholic fermentation;Statistical methods;Yeasts;Temperature;Productivity

  • แอลกอฮอล์;กากน้ำตาล;สมการมัลติเปิลรีเกรซชั่น;การหมัก;ความเข้มข้น;ยีสต์;อุณหภูมิ;ประสิทธิภาพการหมัก;อัตราการผลิต

  • Alcohol;Molasses;Multiple regression;Ethanol fermentation;Yeasts;Temperature;Efficient;Production rate

  • [1] ปราโมทย์ ธรรมรัตน์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)
    [2] ปทุมพร ฉิมเอนก (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)
    [3] สมบูรณ์ ผู้พัฒน์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)

  • [1] Pramote Tammarate (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development)
    [2] Patoomporn Chimanage (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development)
    [3] Somboon Poopat (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development)

239 920

ไฟล์ดิจิทัล

Export

  ค้นเพิ่มเติม

ปราโมทย์ ธรรมรัตน์. (2527).
           การใช้สมการมัลติเปิลรีเกรชชั่นหาสภาวะที่เหมาะสมและทำนายผลการหมักแอลกอฮอล์จากกากน้ำตาล.  กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร
.


ปราโมทย์ ธรรมรัตน์.
           "การใช้สมการมัลติเปิลรีเกรชชั่นหาสภาวะที่เหมาะสมและทำนายผลการหมักแอลกอฮอล์จากกากน้ำตาล".  กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร
. 2527.

ปราโมทย์ ธรรมรัตน์. (2527).
           การใช้สมการมัลติเปิลรีเกรชชั่นหาสภาวะที่เหมาะสมและทำนายผลการหมักแอลกอฮอล์จากกากน้ำตาล.  กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร
.