การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 37: สาขาอุตสาหกรรมเกษตร สาขาคหกรรมศาสตร์ สาขาศึกษาศาสตร์ สาขามนุษยศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตร์ สาขาบริหารธุรกิจ 3-5 กุมภาพันธ์ 2542 ( พ.ศ. 2542 )
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวตังหน้าตั้งสำเร็จรูปจากเทมเป้ข้าว ถั่วลิสง และงา
สุชาดา สังขพันธุ์ | วิชัย หฤทัยธนาสันติ์ | เพ็ญขวัญ ชมปรีดา |
หน้า 74-80
การพัฒนากรรมวิธีการสกัดน้ำแครอท
วิชมณี ยืนยงพุทธกาล | ไพศาล วุฒิจำนงค์ | วิชัย หฤทัยธนาสันติ์ |
หน้า 81-87
การศึกษาการเติบโต การสร้างสปอร์ และกิจกรรมเอนไซม์ของ Bacillus thuringiensis
วีระสิทธิ์ กัลยากฤต | ประสิทธิ์ ตีวัฒนวงศ์ | สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล | จริยา จันทร์ไพแสง |
หน้า 88-94
การผลิตโยเกิร์ตผสมว่านหางจระเข้ และผลของสารออกฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียในว่านหางจระเข้ที่มีต่อการเจริญของเชื้อแบคทีเรียกรดแลคติกในการทำโยเกิร์ต
ประศาสตร์ ฟูตระกูล | จงกลณี แววหงษ์ | วีระสิทธิ์ กัลยากฤต | จินตนา อุปดิสสกุล |
หน้า 95-100
การย่อยสลายโปรตีนจากหัวกุ้งกุลาดำโดยการใช้เอนไซม์
ไตรตะวัน คงแก้ว | สุทธวัฒน์ เบญจกุล | อรัญ หันพงศ์กิตติกูล | วรพงษ์ อัศวเกศมณี |
หน้า 101-109
การพัฒนาผลิตภัณฑ์มายองเนสลดพลังงานโดยใช้แป้งมันสำปะหลังดัดแปร
ตวงศิริ เจตนาธรรมจิต | เพ็ญขวัญ ชมปรีดา | สมบัติ ขอทวีวัฒนา | สุมนรัตน์ ชื่นพุฒิ |
หน้า 110-116
การพัฒนาอาหารเสริมสำหรับเด็กวัยก่อนเรียน
สุกัญญา บุญปกครอง | เพ็ญขวัญ ชมปรีดา | วิชัย หฤทัยธนาสันติ์ | นาวิน มีนะกรรณ |
หน้า 117-123
โลชั่นทากันยุงจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ
หทัยรัตน์ ริมคีรี | วิชัย หฤทัยธนาสันติ์ | พงษ์ศิริ วินิจฉัย |
หน้า 124-129