• คุณค่าทางโภชนาการและความเป็นพิษระดับเซลล์ของเส้นใยปาล์มซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้จากการสกัดน้ำมันปาล์ม

  • Nutritional values and cytotoxicity of palm press fiber from palm oil mills

  • วารสารอาหาร

  • Food Journal (Thailand)

  • ม.ค.-มี.ค. 2554

  • 0125-1147

  • 2554

  • วิภาภรณ์ ณ ถลาง
    กุลวดี ตรองพาณิชย์
    ศรุดา โลหะนะ

  • ปีที่ 41 ฉบับที่ 1 หน้า 82-87

  • http://www.ifrpd.ku.ac.th

  • ไทย

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • Q03-การปนเปื้อนอาหาร

  • ปาล์มที่ให้น้ำมัน;ผล;เส้นใยพืช;ผลพลอยได้;การสกัด;น้ำมันปาล์ม;คุณค่าทางโภชนาการ;ความเป็นพิษ;อาหาร;การใช้

  • Oil palms;Fruit;Plant fibres;Byproducts;Extraction;Palm oils;Nutritive value;Toxicity;Foods;Uses

  • เส้นใยปาล์ม;ผลพลอยได้;ปาล์มน้ำมัน;การสกัดน้ำมันปาล์ม;คุณค่าทางโภชนาการ;ความเป็นพิษระดับเซลล์;อาหาร;การใช้ประโยชน์

  • Palm press fiber;Palm oil mills;Nutritional values;Cytotoxicity

  • [1] วิภาภรณ์ ณ ถลาง (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)
    [2] กุลวดี ตรองพาณิชย์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)
    [3] ศรุดา โลหะนะ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)

  • [1] Vipaporn Na Thalang (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development)
    [2] Kulvadee Trongpanich (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development)
    [3] Saruda Lohana (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development)

234

  Export

  ค้นเพิ่มเติม

วิภาภรณ์ ณ ถลาง. (2554).
           คุณค่าทางโภชนาการและความเป็นพิษระดับเซลล์ของเส้นใยปาล์มซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้จากการสกัดน้ำมันปาล์ม
           วารสารอาหาร, 41 (1) ,82-87


วิภาภรณ์ ณ ถลาง.
           "คุณค่าทางโภชนาการและความเป็นพิษระดับเซลล์ของเส้นใยปาล์มซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้จากการสกัดน้ำมันปาล์ม"
           วารสารอาหาร, 41, 2554, 82-87.

วิภาภรณ์ ณ ถลาง. (2554).
           คุณค่าทางโภชนาการและความเป็นพิษระดับเซลล์ของเส้นใยปาล์มซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้จากการสกัดน้ำมันปาล์ม
           วารสารอาหาร, 41 (1) ,82-87