-
การห่อหุ้มกล้าเชื้อแลคติกแอซิดแบคทีเรียเพื่อใช้ในอาหารหมัก
-
Encapsulation of lactic acid bacteria as starter culture in fermented foods
-
วารสารอาหาร
-
Food Journal
-
ก.ค.-ก.ย. 2563
-
0125-1147
-
2563
-
ปีที่ 50 ฉบับที่ 3 หน้า 15-30
-
ไทย
-
Q02-การแปรรูปอาหาร
-
เชื้อแลคติกแอซิด;เชื้อแบคทีเรีย;จุลินทรีย์ประจำถิ่น;อาหารหมัก;การหมักกรดแลคติก;กระบวนการหมัก;กล้าเชื้อ;เซลล์ห่อหุ้ม;เอ็นแคปซูเลชัน;วิธีการห่อหุ้ม;วิธีเอ็กซ์ทรูชัน;วิธีอิมัลชัน;วัสดุห่อหุ้ม;สตาร์ช;อัลจิเนต;เจลแลน;แซนแทนกัม;คาราจีแนน;ไคโตซาน;เจลาติน;เซลลูโลสอะซิเตทพธาเลท;โปรตีนนม;พรีไบโอติก;การรอดชีวิต
-
Lactic acid bacteria;Bacteria;Microbial flora;Fermented food;Lactic fermentation;Processing;Starter culture;Encapsulation;Extrusion;Emulsion;Spray drying;Coating material;Starch;Alginate;Gellan;Xanthan gum;Carrageenan;Chitosan;Gelatin;Cellulose acetate phthalate;Milk proteins;Prebiotics
-
[1] กนกวรรณ ยอดอินทร์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์)
-
[1] Kanokwan Yodin (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development. Department of Applied Microbiology)
ค้นเพิ่มเติม
กนกวรรณ ยอดอินทร์. (2563). การห่อหุ้มกล้าเชื้อแลคติกแอซิดแบคทีเรียเพื่อใช้ในอาหารหมัก.  วารสารอาหาร, 50 (3) ,15-30
กนกวรรณ ยอดอินทร์. "การห่อหุ้มกล้าเชื้อแลคติกแอซิดแบคทีเรียเพื่อใช้ในอาหารหมัก" วารสารอาหาร, 50, 2563, 15-30.
กนกวรรณ ยอดอินทร์. (2563). การห่อหุ้มกล้าเชื้อแลคติกแอซิดแบคทีเรียเพื่อใช้ในอาหารหมัก.  วารสารอาหาร, 50 (3) ,15-30