• การห่อหุ้มกล้าเชื้อแลคติกแอซิดแบคทีเรียเพื่อใช้ในอาหารหมัก

  • Encapsulation of lactic acid bacteria as starter culture in fermented foods

  • วารสารอาหาร

  • Food Journal

  • ก.ค.-ก.ย. 2563

  • 0125-1147

  • 2563

  • กนกวรรณ ยอดอินทร์

  • ปีที่ 50 ฉบับที่ 3 หน้า 15-30

  • http://158.108.94.117/Public/PUB0889.pdf

  • ไทย

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • เชื้อแลคติกแอซิด;เชื้อแบคทีเรีย;จุลินทรีย์ประจำถิ่น;อาหารหมัก;การหมักกรดแลคติก;กระบวนการหมัก;กล้าเชื้อ;เซลล์ห่อหุ้ม;เอ็นแคปซูเลชัน;วิธีการห่อหุ้ม;วิธีเอ็กซ์ทรูชัน;วิธีอิมัลชัน;วัสดุห่อหุ้ม;สตาร์ช;อัลจิเนต;เจลแลน;แซนแทนกัม;คาราจีแนน;ไคโตซาน;เจลาติน;เซลลูโลสอะซิเตทพธาเลท;โปรตีนนม;พรีไบโอติก;การรอดชีวิต

  • Lactic acid bacteria;Bacteria;Microbial flora;Fermented food;Lactic fermentation;Processing;Starter culture;Encapsulation;Extrusion;Emulsion;Spray drying;Coating material;Starch;Alginate;Gellan;Xanthan gum;Carrageenan;Chitosan;Gelatin;Cellulose acetate phthalate;Milk proteins;Prebiotics

  • [1] กนกวรรณ ยอดอินทร์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์)

  • [1] Kanokwan Yodin (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development. Department of Applied Microbiology)

125 662

  Export

  ค้นเพิ่มเติม

กนกวรรณ ยอดอินทร์. (2563). การห่อหุ้มกล้าเชื้อแลคติกแอซิดแบคทีเรียเพื่อใช้ในอาหารหมัก.  วารสารอาหาร, 50 (3) ,15-30


กนกวรรณ ยอดอินทร์. "การห่อหุ้มกล้าเชื้อแลคติกแอซิดแบคทีเรียเพื่อใช้ในอาหารหมัก" วารสารอาหาร, 50, 2563, 15-30.

กนกวรรณ ยอดอินทร์. (2563). การห่อหุ้มกล้าเชื้อแลคติกแอซิดแบคทีเรียเพื่อใช้ในอาหารหมัก.  วารสารอาหาร, 50 (3) ,15-30