• ปีที่ 43 ฉบับที่ 2 หน้า 67-73

  • http://www.ifrpd.ku.ac.th

  • ไทย

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • มะละกอ;การแช่แข็ง;ของแข็ง;คุณภาพการเก็บ;ปริมาณความชื้น;มิติ;คุณสมบัติทางประสาทสัมผัส

  • Papayas;Freezing;Solids;Keeping quality;Moisture content;Dimensions;Organoleptic properties

  • มะละกอ;รอยแตก;การแช่เยือกแข็ง;อัตราการแช่เยือกแข็ง;ของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมด

  • Papaya;Cracking;Freezing;Freezing rate;Total soluble solids;Size

  • [1] สงวนศรี เจริญเหรียญ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    [2] กานดา ขันธราม (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    [3] พรทิพย์ ดาวราย (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    [4] กฤติยา วีระธรรม (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    [5] วรุฒน์ เจริญรื่น (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

  • [1] Sanguansri Charoenrein (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [2] Kanda Khantharam (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [3] Pornthip Daorai (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [4] Kittiya Veerathummo (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [5] Varuth Charoenreun (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)

205

  Export

  ค้นเพิ่มเติม

สงวนศรี เจริญเหรียญ และคนอื่นๆ. (2556). การแตกของชิ้นมะละกอแช่เยือกแข็ง: ผลจากอัตราการแช่เยือกแข็ง
           ปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดและขนาดของชิ้น
.  วารสารอาหาร, 43 (2) ,67-73


สงวนศรี เจริญเหรียญ และคนอื่นๆ. "การแตกของชิ้นมะละกอแช่เยือกแข็ง: ผลจากอัตราการแช่เยือกแข็ง
           ปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดและขนาดของชิ้น" วารสารอาหาร, 43, 2556, 67-73.

สงวนศรี เจริญเหรียญ และคนอื่นๆ. (2556). การแตกของชิ้นมะละกอแช่เยือกแข็ง: ผลจากอัตราการแช่เยือกแข็ง
           ปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดและขนาดของชิ้น
.  วารสารอาหาร, 43 (2) ,67-73