-
แอนโทไซยานินกับประเด็นด้านสุขภาพ: โรคเบาหวานชนิดที่ 2
-
วารสารอาหาร
-
Food Journal (Thailand)
-
เม.ย.-มิ.ย. 2556
-
2556
-
ปีที่ 43 ฉบับที่ 2 หน้า 34-41
-
ไทย
-
S30-โรคขาดสารอาหาร
-
F60-ชีวเคมีของพืช
-
โรคเบาหวาน;ภาวะน้ำตาลในเลือดสูง;อินซูลิน;อาหารบริโภค;พฤติกรรม;แอนโทไซยานิน;คุณสมบัติของยารักษาโรค;กลไกการออกฤทธิ์;ความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างและการออกฤทธิ์ของยา
-
Diabetes;Hyperglycaemia;Insulin;Diet;Behaviour;Anthocyanins;Medicinal properties;Mode of action;Structure activity relationships
-
โรคเบาหวานชนิดที่ 2;โรคถ่ายทอดทางพันธุกรรม;ลักษณะอาการของโรค;ระดับน้ำตาลในเลือด;การรักษาโรค;อินซูลิน;การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม;การใช้โภชนบำบัด;แอนโทไซยานิน;กลไกการออกฤทธิ์;การป้องกันโรค
-
Type 2 Diabetes;T2D
-
[1] นราพร พรหมไกรวร (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร)
นราพร พรหมไกรวร. (2556). แอนโทไซยานินกับประเด็นด้านสุขภาพ: โรคเบาหวานชนิดที่ 2.  วารสารอาหาร, 43 (2) ,34-41
นราพร พรหมไกรวร. "แอนโทไซยานินกับประเด็นด้านสุขภาพ: โรคเบาหวานชนิดที่ 2" วารสารอาหาร, 43, 2556, 34-41.
นราพร พรหมไกรวร. (2556). แอนโทไซยานินกับประเด็นด้านสุขภาพ: โรคเบาหวานชนิดที่ 2.  วารสารอาหาร, 43 (2) ,34-41