• แอนโทไซยานินกับประเด็นด้านสุขภาพ: โรคเบาหวานชนิดที่ 2

  • วารสารอาหาร

  • Food Journal (Thailand)

  • เม.ย.-มิ.ย. 2556

  • 2556

  • นราพร พรหมไกรวร

  • ปีที่ 43 ฉบับที่ 2 หน้า 34-41

  • http://www.ifrpd.ku.ac.th

  • ไทย

  • S30-โรคขาดสารอาหาร

  • F60-ชีวเคมีของพืช

  • โรคเบาหวาน;ภาวะน้ำตาลในเลือดสูง;อินซูลิน;อาหารบริโภค;พฤติกรรม;แอนโทไซยานิน;คุณสมบัติของยารักษาโรค;กลไกการออกฤทธิ์;ความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างและการออกฤทธิ์ของยา

  • Diabetes;Hyperglycaemia;Insulin;Diet;Behaviour;Anthocyanins;Medicinal properties;Mode of action;Structure activity relationships

  • โรคเบาหวานชนิดที่ 2;โรคถ่ายทอดทางพันธุกรรม;ลักษณะอาการของโรค;ระดับน้ำตาลในเลือด;การรักษาโรค;อินซูลิน;การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม;การใช้โภชนบำบัด;แอนโทไซยานิน;กลไกการออกฤทธิ์;การป้องกันโรค

  • Type 2 Diabetes;T2D

  • [1] นราพร พรหมไกรวร (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร)

402

  Export

  ค้นเพิ่มเติม

นราพร พรหมไกรวร. (2556). แอนโทไซยานินกับประเด็นด้านสุขภาพ: โรคเบาหวานชนิดที่ 2.  วารสารอาหาร, 43 (2) ,34-41


นราพร พรหมไกรวร. "แอนโทไซยานินกับประเด็นด้านสุขภาพ: โรคเบาหวานชนิดที่ 2" วารสารอาหาร, 43, 2556, 34-41.

นราพร พรหมไกรวร. (2556). แอนโทไซยานินกับประเด็นด้านสุขภาพ: โรคเบาหวานชนิดที่ 2.  วารสารอาหาร, 43 (2) ,34-41