• ปีที่ 37 ฉบับที่ 2 หน้า 163-172

  • http://www.ifrpd.ku.ac.th

  • ไทย

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • Q05-สารเจือปนในอาหาร

  • น้ำตาล;มะพร้าว;การผลิต;ซัลไฟต์;กรรมวิธีการผลิตอาหาร;ความปลอดภัยทางอาหาร;การเปลี่ยนสี;การควบคุมคุณภาพ;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ

  • Sugar;Coconuts;Production;Sulphites;Food processing;Food safety;Discoloration;Quality controls;Chemicophysical properties

  • น้ำตาลมะพร้าว;การผลิต;ซัลไฟต์;สารฟอกขาว;กรรมวิธีการผลิต;ความปลอดภัย;การเปลี่ยนสี;การควบคุมคุณภาพ;คุณสมบัติทางกายภาพ

  • Coconut sugar;Sulphiting agents;Sodium metabisulphite

  • [1] เวณิกา เบ็ญจพงษ์ (มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สถาบันวิจัยโภชนาการ)
    [2] อรอนงค์ มหัคฆพงศ์ (สถาบันอาหาร)
    [3] อาณดี นิติธรรมยง (มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สถาบันวิจัยโภชนาการ)
    [4] เรณู ทวิชชาติวิทยากุล (มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สถาบันวิจัยโภชนาการ)
    [5] วีรยา การพานิช (มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สถาบันวิจัยโภชนาการ)

  • [1] Wenika Benjapong (Mahidol University. Salaya Campus, Nakhon Pathom (Thailand). Institute of Nutrition)
    [2] Ornanong Mahakkapong (National Food Institute, Bangkok (Thailand))
    [3] Anadi Nitithamyong (Mahidol University. Salaya Campus, Nakhon Pathom (Thailand). Institute of Nutrition)
    [4] Renu Twichatwitayakul (Mahidol University. Salaya Campus, Nakhon Pathom (Thailand). Institute of Nutrition)
    [5] Weeraya Karnpanit (Mahidol University. Salaya Campus, Nakhon Pathom (Thailand). Institute of Nutrition)

294 679

  Export

  ค้นเพิ่มเติม

เวณิกา เบ็ญจพงษ์ และคนอื่นๆ. (2550). การใช้สารซัลไฟต์ในการผลิตน้ำตาลมะพร้าว
           และการปรับปรุงกรรมวิธีการผลิตให้ปลอดภัยต่อการบริโภค
.  วารสารอาหาร, 37 (2) ,163-172


เวณิกา เบ็ญจพงษ์ และคนอื่นๆ. "การใช้สารซัลไฟต์ในการผลิตน้ำตาลมะพร้าว
           และการปรับปรุงกรรมวิธีการผลิตให้ปลอดภัยต่อการบริโภค" วารสารอาหาร, 37, 2550, 163-172.

เวณิกา เบ็ญจพงษ์ และคนอื่นๆ. (2550). การใช้สารซัลไฟต์ในการผลิตน้ำตาลมะพร้าว
           และการปรับปรุงกรรมวิธีการผลิตให้ปลอดภัยต่อการบริโภค
.  วารสารอาหาร, 37 (2) ,163-172