-
การใช้สารซัลไฟต์ในการผลิตน้ำตาลมะพร้าว และการปรับปรุงกรรมวิธีการผลิตให้ปลอดภัยต่อการบริโภค
-
Use of sulphiting agent on development and safety of coconut sugar
-
วารสารอาหาร
-
Food Journal (Thailand)
-
เม.ย.-มิ.ย. 2550
-
0125-1147
-
2550
-
เวณิกา เบ็ญจพงษ์
อรอนงค์ มหัคฆพงศ์
อาณดี นิติธรรมยง
เรณู ทวิชชาติวิทยากุล
วีรยา การพานิช
-
ปีที่ 37 ฉบับที่ 2 หน้า 163-172
-
ไทย
-
Q02-การแปรรูปอาหาร
-
Q05-สารเจือปนในอาหาร
-
น้ำตาล;มะพร้าว;การผลิต;ซัลไฟต์;กรรมวิธีการผลิตอาหาร;ความปลอดภัยทางอาหาร;การเปลี่ยนสี;การควบคุมคุณภาพ;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ
-
Sugar;Coconuts;Production;Sulphites;Food processing;Food safety;Discoloration;Quality controls;Chemicophysical properties
-
น้ำตาลมะพร้าว;การผลิต;ซัลไฟต์;สารฟอกขาว;กรรมวิธีการผลิต;ความปลอดภัย;การเปลี่ยนสี;การควบคุมคุณภาพ;คุณสมบัติทางกายภาพ
-
Coconut sugar;Sulphiting agents;Sodium metabisulphite
-
[1] เวณิกา เบ็ญจพงษ์ (มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สถาบันวิจัยโภชนาการ)
[2] อรอนงค์ มหัคฆพงศ์ (สถาบันอาหาร)
[3] อาณดี นิติธรรมยง (มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สถาบันวิจัยโภชนาการ)
[4] เรณู ทวิชชาติวิทยากุล (มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สถาบันวิจัยโภชนาการ)
[5] วีรยา การพานิช (มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สถาบันวิจัยโภชนาการ)
-
[1] Wenika Benjapong (Mahidol University. Salaya Campus, Nakhon Pathom (Thailand). Institute of Nutrition)
[2] Ornanong Mahakkapong (National Food Institute, Bangkok (Thailand))
[3] Anadi Nitithamyong (Mahidol University. Salaya Campus, Nakhon Pathom (Thailand). Institute of Nutrition)
[4] Renu Twichatwitayakul (Mahidol University. Salaya Campus, Nakhon Pathom (Thailand). Institute of Nutrition)
[5] Weeraya Karnpanit (Mahidol University. Salaya Campus, Nakhon Pathom (Thailand). Institute of Nutrition)
ค้นเพิ่มเติม
เวณิกา เบ็ญจพงษ์ และคนอื่นๆ. (2550). การใช้สารซัลไฟต์ในการผลิตน้ำตาลมะพร้าว
และการปรับปรุงกรรมวิธีการผลิตให้ปลอดภัยต่อการบริโภค.  วารสารอาหาร, 37 (2) ,163-172
เวณิกา เบ็ญจพงษ์ และคนอื่นๆ. "การใช้สารซัลไฟต์ในการผลิตน้ำตาลมะพร้าว
และการปรับปรุงกรรมวิธีการผลิตให้ปลอดภัยต่อการบริโภค" วารสารอาหาร, 37, 2550, 163-172.
เวณิกา เบ็ญจพงษ์ และคนอื่นๆ. (2550). การใช้สารซัลไฟต์ในการผลิตน้ำตาลมะพร้าว
และการปรับปรุงกรรมวิธีการผลิตให้ปลอดภัยต่อการบริโภค.  วารสารอาหาร, 37 (2) ,163-172